• Trong tuần: 31915

Một số hình ảnh tại Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà

( 15:57 | 13/03/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 12/3/2017, tại Khu di tích chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên), UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà và Bằng công nhận Lễ hội chùa Bổ Đà là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tại đây, cùng với các nghi lễ trọng thể của Lễ đón nhận là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Về nơi đất lành chốn thiêng”. Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tiêu biểu:

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đọc diễn văn khai mạc Lễ đón nhận

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (bên phải) trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà cho đại diện tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên (bên phải) trao Bằng công nhận Lễ hội chùa Bổ Đà là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Chương trình nghệ thuật tái hiện Mộc bản chùa Bổ Đà – Dấu ấn thời gian

Chương trình nghệ thuật tái hiện Tiến sĩ Thân Nhân Trung - danh nhân văn hóa tiêu biểu của Mảnh đất địa linh nhân kiệt với câu nói nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”

Tái hiện nét độc đáo của Hội vật cầu nước làng Vân, xã Vân Hà, huyện Việt Yên

Màn “Bắc Giang ngày mới” khép lại chương trình nghệ thuật đặc biệt “Về nơi đất lành chốn thiêng”

Ảnh: Trường Giang