• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1546241
  • Số người đang xem: 20
  • Trong ngày: 166
  • Trong tuần: 3768
  • Trong tháng: 1194018
  • Trong năm: 1194018
Trang chủ

Bắc Giang phát động Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch”

( 16:11 | 03/05/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến với Bắc Giang; UBND tỉnh Bắc Giang phát động Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch”. Qua Cuộc thi BTC sẽ lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

Đối tượng dự thi là mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch; không hạn chế số lượng tác phẩm, các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi có thể có một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Các sản phẩm dự thi phải thể hiện được nét đặc trưng, mang bản sắc văn hóa, lịch sử cũng như truyền thống tốt đẹp của con người Bắc Giang.

Sản phẩm dự thi là các loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường.Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách phải mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch Bắc Giang, tập trung một số chủ đề như:Sản phẩm giới thiệu các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh,  các công trình kiến trúc, công trình văn hóa;các danh nhân văn hóa, di tích lịch sử, cây di sản, trang phục dân tộc tỉnh Bắc Giang;giới thiệu các sản vật đặc trưng của địa phương.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi từ tháng 4 đến tháng 8-2017 tại Phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, số 74 đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chấm sơ khảo và tổ chức trưng bày lấy ý kiến cán bộ và nhân dân từ tháng 9, 10-2017. Tháng 11-2017 sẽ tổ chức chung khảo và tổng kết trao giải thưởng, công bố sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Giang.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba (giải thưởng bao gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức).

Giáp Văn Cường

 

Thể lệ cuộc thi  “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch”

 

 

 

;?>