• Trong tháng: 572072

Bồi dưỡng kỹ năng về xây dựng đình hạnh phúc và phòng, chống xâm hại trẻ em

( 16:14 | 29/05/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 25/5/2017, tại huyện Yên Dũng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho hơn 200 thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện, công chức văn hóa - thông tin các xã, phường, thị trấn, chủ nhiệm câu lạc bộ, trưởng nhóm phòng chống bạo lực gia đình thuộc huyện Lạng Giang, Yên Dũng và TP Bắc Giang.

Các học viên đã nghe Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phổ biến một số kỹ năng, kiến thức ứng xử nhằm hạn chế xung đột vợ chồng, giữ gìn gia đình hạnh phúc và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em.

Theo Thạc sĩ Hoa Hữu Vân: Đời sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc xung đột, mâu thuẫn vợ chồng vì thế phải tìm cách giải quyết sao cho êm thấm, tránh để hạnh phúc gia đình rạn nứt, đổ vỡ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng do đó cần có những nguyên tắc, kỹ năng để hóa giải như: Cố gắng đừng đi tới xung đột (cần biết nhẫn nhịn, độ lượng), đừng che giấu sự bực bội quá lâu, hạn chế mọi lời trách móc, học cách làm hòa, thỏa hiệp đúng lúc, biết bày tỏ và kiên nhẫn lắng nghe, biết tôn trọng tập quán, nếp sống gia đình của vợ hoặc chồng, đặt mình vào vị trí của vợ/chồng để tôn trọng, chia sẻ...  Đối với vấn đề phòng, tránh xâm hại trẻ em, các bậc phụ huynh cần dạy trẻ biết cảnh giác, tránh đi một mình đến nơi vắng vẻ, tránh xa và nói không nếu ai đó yêu cầu được đụng chạm vào các vùng nhảy cảm trên cơ thể và kể ngay cho cha mẹ khi có sự việc bất thường...

Nguyễn Hưởng