• Trong ngày: 2029
  • Trong tuần: 42099

Liên hoan tiếng hát người cao huyện Lục Ngạn lần thứ II-2017

( 13:47 | 05/09/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”; trong các ngày 01-02/9/2017, Trung tâm Văn hoá- Thể thao huyện Lục Ngạn phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi (NCT) huyện Lục Ngạn lần thứ II năm 2017.

Đến dự liên hoan có các ông Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Vũ Hồng Bàng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá- Điện ảnh tỉnh Bắc Giang, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện Lục Ngạn.

Đồng chí Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở VHTTDL (thứ 8 từ trái sang) trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Tham gia Liên hoan có 19 đội nghệ thuật của 19 Hội NCT các xã với trên 500 diễn viên, nhạc công, nghệ nhân là NCT ở cơ sở trình diễn 99 tiết mục ca múa nhạc với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước đổi mới, phát huy vai trò của NCT. Đồng thời, Liên hoan cũng là dịp để người cao tuổi được gặp gỡ, sinh hoạt ca hát, giao lưu trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ, thể hiện tinh thần “tuổi cao trí càng cao” với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đó nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi trong huyện thi đua thực hiện phong trào“Tuổi cao gương sáng”, là việc làm thiết thực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Trung ương Hội NCT Việt Nam và Nghị quyết đại hội lần thứ II Hội NCT tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiết mục tham gia Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 5 giải A cho đội nghệ thuật Hội NCT thị trấn Chũ, các Trù Hựu, Hồng Giang, Giáp Sơn và Phì Điền. 7 giải B và 7 giải C cho tập thể đội và 25 giải A, 37 giải B, 37 giải C cho các tiết mục.

Tin, ảnh: Bá Đạt