Đại hội đại biểu Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022

( 10:12 | 31/10/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 28/10/2017, Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên BCH Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang (nhiệm kỳ 2012- 2017); Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam; Lê Thị Thu Hồng, Ủy viên BTV,Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh (nhiệm kỳ 2012 - 2017); Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thị Thu Hà; Lê Ánh Dương; Giám đốc Sở VTTDL Trần Minh Hà.

Đồng chí Bùi Văn Hải chúc mừng Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang khóa V

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Văn Hải khẳng định vị trí, vai trò, quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển sự nghiệp TDTT để tăng cường sức khỏe, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm qua, phong trào tập luyện và thi đấu cầu lông trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh có bước phát triển mới, ngày càng sâu rộng, góp phần quan trọng nâng cao thành tích và vị thế của cầu lông Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Phong trào cầu lông không chỉ phát triển mạnh ở các trung tâm mà còn lan tỏa đến cả miền núi, vùng sâu. Số lượng người dân, gia đình tham gia tập luyện cầu lông ngày càng tăng; hầu hết cơ quan từ tỉnh đến xã, các trường học đều có sân tập và người chơi cầu lông. Hệ thống các giải thi đấu cầu lông truyền thống được duy trì, nâng cao chất lượng và đã phát triển thêm một số giải mới gắn với nhu cầu, điều kiện thực tiễn địa phương. Qua phát triển phong trào, đã lựa chọn được những Câu lạc bộ mạnh, những VĐV tiêu biểu để đào tạo, bồi dưỡng tham gia thi đấu đạt thành tích cao, góp phần giữ vững vị thế tốp đầu trong cả nước, đồng thời bổ sung VĐV cho đội tuyển cầu lông quốc gia và giành nhiều vinh quang tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Tiêu biểu như VĐV Vũ Thị Trang đã duy trì nhiều năm liền thành tích vô địch đơn nữ, đôi nữ (cùng VĐV Nguyễn Thị Sen), hiện Trang là cây vợt nữ số 1 Việt Nam và xếp hạng 46 thế giới. Đồng chí Bùi Văn Hải yêu cầu Liên đoàn Cầu lông phải đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa, để cầu lông tiếp tục là môn thể thao thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu; duy trì vị trí xếp hạng toàn quốc và đóng góp xứng đáng cho cầu lông Việt Nam.  Đại hội này có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện các thành tựu, hạn chế và nguyên nhân; rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên đoàn lần thứ IV. Từ đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu chọn Ban Chấp hành Liên đoàn khóa V có cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo kết quả hoạt động của Liên đoàn Cầu lông trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định phong trào được phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các đối tượng tham gia như: Thanh, thiếu niên trong các trường học; CNVC, người lao động và lực lượng vũ trang; người cao tuổi, người khuyết tật…Đến nay, Bắc Giang có 20 Hội Cầu lông của 10 huyện thành phố và các sở, ngành, đơn vị; dưới hội có 550 CLB Cầu lông cấp xã và cáccơ quan, doanh nghiệp; hơn 25.000 gia đình có 02 người trở lên tập cầu lông. Toàn tỉnh có 488 nhà tập với 659 sân cầulông và 2.000 sân cầu lông ngoài trời.Để động viên phong trào, hằng năm, từ tỉnh đến xã tổ chức định kỳ hàng trăm giải cầu lông, thu hút hàng nghìn VĐV tham gia hưởng ứng.

Phát biểu tại đây, các đồng chí: Lê Thanh Sang, Lê Ánh Dương đánh giá cao những thành tích của môn cầu lông Bắc Giang trong những năm qua, biểu dương sự đóng góp quan trọng của Liên đoàn Cầu lông tỉnh. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Liên đoàn khắc phục hạn chế, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đưa phong trào cầu lông của tỉnh phát triển, giữ vững vị trí là trung tâm cầu lông mạnhcủa cả nước. Liên đoàn tiếp tục củng cố tổ chức hội, CLB cầu lông, đổi mới hoạt động, chú trọng phát triển môn cầu lông trong nhà trường, thanh, thiếu niên; nghiên cứu lại hệ thống giải thi đấu hằng năm, đáp ứng việc cổ vũphong trào, đồng thời nâng cao chất lượng các giải đấu. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng VĐV trẻ kế cận bổ sung cho đội tuyển của tỉnh. Các cấp ủy, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tiếp tục động viên, tạo điều kiện, ủng hộ để phong trào cầu lông Bắc Giang phát triển ngày càng sâu rộng.

Đồng chí Bùi Văn Hải trao Giấy khen cho các cá nhân

Tại Đại hội, Đồng chí Bùi Văn Hải đượcbầu làm Chủ tịch danh dự Liên đoàn Cầu lông tỉnh khóa V; Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang khóa V (nhiệm kỳ 2017- 2022) gồm 33 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Diệu, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh khoá IV được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh khóa V. Các đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Thế Chính, nguyên Giám đốc Sở VHTTDL được bầu làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh khóa V (nhiệm kỳ 2017- 2022).

Nhân dịp này, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tặng Bằng khen cho 01tập thể, 05 cá nhân;Liên đoàn Cầu lông Bắc Giangtặng Giấykhen cho16tập thể,17cá nhân.

Tin, ảnh: Trường Giang