• Tổng số lượt: 1944189
  • Trong năm: 1591966

Giải vô địch Vật dân tộc, Vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2018

( 15:08 | 04/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Từ ngày 31/3-03/4/2018 tại Lễ hội Chùa Bổ Đà, huyện Việt Yên, Sở VHTTDL, Sở GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức giải vô địch Vật dân tộc, Vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Thi đấu vật dân tộc tại giải. Ảnh: Văn Hanh

Đến dự khai mạc có các đồng chí: Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng Ban tổ chức giải; Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Phó Trưởng Ban tổ chức giải.Giải đấu đã thu hút hàng nghìn lượt du khách về trẩy hội chùa Bổ Đà đến xem cổ vũ cho các đoàn, các VĐV.

Thi đấu vật tự do tại giải. Ảnh: Trường Giang

Tham dự giải có 186 VĐV đến từ 28 đơn vị là: 8 huyện, thành phố (vắng huyện Lục Ngạn, Sơn Động); 6 Phòng Giáo dục và Đào tạo; 14 trường THPT trên địa bàn tỉnh thi đấu ở 2 nội dung: Vật dân tộc nam với 6 hạng cân, Vật tự do 13 hạng cân dành cho học sinh nam các trường phổ thông, 4 hạng cân nữ và 14 hạng cân nam.

Đây là giải đấu thường niên được tổ chức tại các lễ hội Xuân đầu năm nhằm đánh giá phong trào tập luyện TDTT tại các huyện, thành phố và các trường phổ thông trong tỉnh; đồng thời tuyển chọn những VĐV năng khiếu bổ sung cho đội tuyển Vật của tỉnh.

Ban tổ chức trao Cờ Giải toàn đoàn cho các đơn vị. Ảnh: Văn Hanh

Sau 4 ngày thi đấu, giải đã khép lại thành công. Kết quả, nhất toàn đoàn thuộc về huyện Tân Yên, nhì huyện Việt Yên và xếp thứ ba huyện Hiệp Hòa.

Nguyễn Văn Hanh