• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3051560
  • Số người đang xem: 56
  • Trong ngày: 7606
  • Trong tuần: 49402
  • Trong tháng: 1067418
  • Trong năm: 2699337
Trang chủ

Gần 300 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công tham gia Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V, năm 2018

( 15:43 | 05/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 03/4/2018, tại không gian Lễ hội chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên), Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V- năm 2018. Dự khai mạc động viên, chỉ đạo Liên hoan có các đồng chí: Nguyễn Văn Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Phó Giám đốc Sở VHTTDL: Nguyễn Sĩ Cầm, Dương Hồng Cơ; đại diện lãnh đạo UBND huyện Việt Yên.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Sĩ Cầm đọc diễn văn khai mạc Liên hoan

Tham gia Liên hoan có gần 300 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của 10 đội nghệ thuật quần chúng đến từ 10 huyện, thành phố và CLB Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang. Các đội tham gia liên hoan trình diễn hát đơn, hát đôi, hát tốp và hát đối đáp nam – nữ. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan lần này có số lượng đơn vị và liền anh, liền chị tham gia đông nhất từ trước đến nay; các địa phương, đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng tương đối đồng đều; đặc biệt đã ghi nhận những giọng hát trẻ nhiều triển vọng tham gia Liên hoan.

 

Lãnh đạo Sở VHTTDL trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Sĩ Cầm nhấn mạnh: Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ V – 2018 nhằm tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng những giá trị sâu sắc, độc đáo của Di sản văn hoá Quan họ, tôn vinh các nghệ nhân, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ và phát huy dân ca Quan họ; tạo điều kiện để các nghệ nhân, các liền anh, liền chị Quan họ có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về lề lối, cách hát dân ca Quan họ; trao truyền các giá trị dân ca Quan họ trên quê hương Bắc Giang cho thế hệ hôm nay và mai sau; động viên, khuyến khích phong trào giữ gìn, phát huy dân ca Quan họ trong cộng đồng, nhất là tại các làng Quan họ cổ, các địa phương có phong trào hát Quan họ; góp phần thực hiện cam kết của tỉnh Bắc Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung với UNESCO trong việc bảo tồn và phát huy có hiệu quả dân ca quan họ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO vinh danh.

Tiết mục tham gia Liên hoan

Sau một ngày diễn ra sôi động, thu hút hàng nghìn lượt khán giả dõi theo, cổ vũ, Liên hoan đã kết thúc thành công. Ban tổ chức đã trao 5 Giải A cho các huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Yên Thế và TP Bắc Giang; 06 Giải B cho các huyện: Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Sơn Động, Lục Ngạn và CLB Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo Sở VHTTDL trao Cờ Giải A và B cho các đơn vị đạt thành tích

Bên cạnh giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 18 Giải A, 22 Giải B, 16 Giải C cho các tiết mục tham gia Liên hoan.

Tin, ảnh: Phí Trường Giang

 

 

;?>