• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3051386
  • Số người đang xem: 44
  • Trong ngày: 7432
  • Trong tuần: 49228
  • Trong tháng: 1067244
  • Trong năm: 2699163
Trang chủ

Tập huấn Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030

( 15:29 | 10/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Trong 2 ngày 07, 08/4/2018, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Đề án641) phối hợp vớiSở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Công ty TNHH Nestle MILO Việt Nam - Nhà tài trợ chính tổ chức Lớp tập huấnthể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho 304 học viên là các thầy giáo, cô giáo làm công tác tổng phụ trách, các giáo viên bộ môn thể dục đến từ 274 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang Trần Minh Hà trao quà cho các học viên

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Đề án 641 tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.Xuất phát từ tình hình, yêu cầu trên, Công ty TNHH Nestle MILO và Ban điều phối Đề án 641 đã hợp tác xây dựng những bài tập mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ. Các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy đến từ các trường đại học thể dục thể thao trên toàn quốc.

Các học viên thực hành bài thể dục giữa giờ

Sau hai ngày tập huấn  khẩn trương, nghiêm túc, lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp. Với các kiến thức, bài tập mới vừa được lĩnh hội, các học viên sẽ về truyền dạy lại cho các em học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Các trường thành lập đội tuyển để tham dựHội thi cấp huyện, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2018 và tổ chức thi cấp tỉnh vào ngày 01/6/2018./.

Tin, ảnh: Trường Sinh

 

 

 

;?>