• Tổng số lượt: 1943914

Lễ phạt mộc tòa thượng điện chùa Hạ-Tây Yên Tử

( 16:21 | 13/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 13-4, tại Học viện Phật giáo Việt Nam xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Ban Quản lý xây dựng Khu văn tâm linh Tây Yên Tử tổ chức Lễ phạt mộc xây dựng tòa thượng điện chùa Hạ thuộc xã Tuấn Mậu (Sơn Động).

Dự buổi lễ có các đồng chí:Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Quản lý xây dựng Khu văn tâm linh Tây Yên Tử; Hoàng Văn Nghiên, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đỗ Đức Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạoỦy ban MTTQ tỉnh,một số sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Động và một số doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, đầu năm nay lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử lần đầu tiên được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo phật tử, nhân dân, du khách thập phương, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về văn hóa, du lịch của địa phương. Việc tổ chức lễ phạt mộc lần này nhằm tiếp tục hoàn thiện các hạng mục chùa Hạ nói chung, Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử nói riêng. Nhân dịp này đồng chí gửi lời cảm ơn Thượng tọa Thích Thanh Quyết, các nhà hảo tâm công đức đã có những đóng góp có ý nghĩa đối với công việc hoằng dương Phật pháp, giáo dục truyền thống, đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý xây dựng Khu văn tâm linh Tây Yên Tử cần bám sát các nhiệm vụ, thi công công trình bảo đảm kỹ, mỹ thuật, tiến độ, góp phần sớm hoàn thiện chùa Hạ. Về phía tỉnh Bắc Giang sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và vận động doanh nghiệp cùng tham gia quá trình xây dựng công trình. Qua đây, đồng chí Nguyễn Văn Linh thông tin thêm, từ nay đến tháng 6 hệ thống cáp treo tại Tây Yên Tử cơ bản hoàn thành, song để hoàn thiện toàn bộ khu dịch vụ, nhà đầu tư phấn đấu khai trương hệ thống cáp treo vào dịp mùng 2 - 9 tới.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương và phạt mộc. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại chùa Non Nước, đền Sóc và tượng đài Thánh Gióng.

Tiến Đạt