• Trong năm: 1995674

Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề Quý III/2018

( 08:49 | 19/10/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 16/10/2018, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Thông tin về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Diễn giả là thạc sỹ Trần Hồng Quỳnh, Vụ trưởng, Trưởng ban Tư liệu - Văn kiện, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến dự có đồng chí Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đông đảo bạn đọc của Thư viện tỉnh.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Thạc sỹ Trần Hồng Quỳnh đã thông tin tới bạn đọc của Thư viện tỉnh khái quát về tình hình biển đảo Việt Nam nói chung, các đặc quyền kinh tế biển, quyền tài phán, một số Công ước quốc tế về biển… Đặc biệt là công tác đấu tranh pháp lý để bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin về trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam khi thực hiện nhiệm vụ cũng như khai thác hải sản trên vùng biển Việt Nam cần chấp hành những quy định của Luật Biển Việt Nam và các Công ước quốc tế về biển.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi, có nhiều ý kiến trao đổi với diễn giả để làm rõ thêm những hiểu biết về công tác tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Nam Tuy