( 13:39 | 15/11/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Chiều ngày 14/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở VHTTDL tổ chức trọng thể Lễ xuất quân đoàn thể thao tỉnh Bắc Giang tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi lễ

Tham dự có các đồng chí: Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và lãnh đạo, công chức, viên chức ngành VHTTDL; lực lượng Huấn luyện viên, Vận động viên đội tuyển các môn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần này.

Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà phát biểu tại buổi lễ

Tham gia tranh tài tại Đại hội năm nay, Đoàn Thể thao Bắc Giang có hơn 100 cán bộ, HLV, VĐV tiêu biểu thuộc 10 đội tuyển gồm: Cầu lông, điền kinh, cờ vua, cầu mây, võ cổ truyền, vovinam, wushu, đá cầu, boxing, vật;  tranh tài ở 68 nội dung của 10 môn. Một số môn thế mạnh của tỉnh như: Cầu lông, đá cầu, điền kinh, cờ vua, vật, võ wushu… được xác định sẽ giành thành tích cao tại Đại hội, với mục tiêu giành từ 25 - 30 huy chương các loại, trong đó có từ 10 -12 HCV, xếp trong tốp 20/65 tỉnh, thành, ngành và đứng thứ Nhất các tỉnh miền núi trong toàn quốc.

Quan cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, để đạt mục tiêu đề ra, từng HLV, VĐV phải quyết tâm cao khi bước vào tranh tài, thể hiện tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, qua đó giành thành tích tốt nhất để khẳng định bản thân và vị thế của thể thao Bắc Giang, đáp ứng sự mong mỏi của người hâm mộ. Thành công của đoàn Thể thao Bắc Giang tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ là động lực phát triển của thể thao thành tích cao, đồng thời tạo nền tảng để phát triển phong trào thể thao quần chúng. Đồng chí yêu cầu các bộ phận liên quan quan tâm, hỗ trợ tối đa để VĐV có sức khỏe tốt nhất trong quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu; động viên, khen thưởng kịp thời với những thành tích đặc biệt xuất sắc tại Đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm lãnh chỉ đạo để sự nghiệp VHTTDL nói chung và thể thao nói riêng của tỉnh ngày càng phát triển; cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng ngành VHTTDL trong thời gian qua. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lãnh đạo ngành VHTTDL hứa quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo, đội ngũ HLV, VĐV sẽ nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tích cao như mục tiêu đã đề ra tại kỳ Đại hội Thể thao lần này.

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở VHTTDL động viên lực lượng HLV, VĐV tại buổi lễ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ khai mạc tối 25/11/2018, bế mạc ngày 10/12/2018 với 36 môn và 743 nội dung thi đấu.

Phí Trường Giang