Gần 100 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Bắc Giang tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018

( 16:15 | 28/11/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Tối ngày 25/11/2018, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) long trọng diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.

Đoàn Bắc Giang diễu hành tại Lễ khai mạc Đại hội

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố…Đoàn Bắc Giang tham dự Lễ khai mạc Đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và gần 100 cán bộ, HLV, VĐV.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Đại hội

Mở đầu là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 63 tỉnh, thành phố và 02 ngành Công an, Quân đội. Trong đó, đoàn Bắc Giang gồm 51 thành viên là cán bộ, HLV, VĐV đã tham gia diễu hành với sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn đại biểu có mặt trên các khán đài.

Tại lễ khai mạc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, VĐV bộ môn bắn súng, cùng 2 VĐV Bùi Thị Thu Thảo, bộ môn điền kinh và Phạm Thị Thảo, bộ môn Rowing, đã rước ngọn đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về để thắp sáng ngọn đuốc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dự Lễ khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, thay mặt Đảng và Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh kết quả Đại hội thể thao các cấp và trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ngành, các tỉnh, thành phố, cùng các đơn vị, cá nhân đã chuẩn bị tốt cho Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch. Phó Thủ tướng khẳng định, Đại hội Thể thao toàn quốc góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho tổ quốc và trên hết là nhằm cổ vũ cho phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Dẫn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc luyện tập thể thao thường xuyên, đồng chí Vũ Đức Đam đề nghị toàn thể sân vận động Quốc gia cùng hô vang khẩu hiệu: “Rèn luyện thân thể - bảo vệ Tổ quốc, rèn luyện thân thể - kiến thiết đất nước. Thể dục - khỏe” thay lời tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội

Sau các nghi lễ của Đại hội, tiếng trống, tiếng nhạc, hòa cùng những sắc màu rực rỡ đã tạo nên khung cảnh sôi động, bừng lên khí thế hào hùng với lời của bài hát Dòng máu lạc hồng do ca sĩ Tùng Dương thể hiện. Xuyên suốt chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội, hàng vạn khán giả đã được chiêm ngưỡng nét đặc trưng vùng miền khắp chiều dài đất nước: Miền Nam với “Âm sắc phương Nam”; miền Trung có “Hào khí Tây Sơn” với những thế võ Bình Định nổi tiếng; Tây Nguyên với “Cao nguyên ngày hội” tràn ngập tiếng cồng chiêng, lấp ló mái nhà rông độc đáo; cho tới vùng Đồng bằng Bắc Bộ có bề dày văn hóa truyền thống trong “Ngày hội xuân” với cờ xí rợp trời...

Các VĐV tiêu biểu rước đuốc tại Đại hội

Đoàn Bắc Giang với 86 VĐV, tranh tài bên cạnh tổng số 7.000 VĐV tham dự Đại hội; đua tranh 68/743 nội dung thuộc 10/36 môn thể thao của Đại hội. Trong đó, Bắc Giang phấn đấu đoạt 10 – 12 HCV, xếp top 20 toàn quốc và đứng đầu các tỉnh miền núi.

Đến thời điểm này, sau hơn một tuần tranh tài, Đoàn chủ nhà Hà Nội tạm thời dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 30 HCV, 23 HCB, 29 HCĐ. Đứng thứ nhì là TP Hồ Chí Minh (19 HCV, 23 HCB, 14 HCĐ) và thứ ba là tỉnh Bình Dương (8 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ). Với 1 HCV có được ở môn cầu lông nội dung đồng đội nữ, Bắc Giang tạm xếp ở vị trí thứ 22.

Phí Trường Giang