Bắc Giang giành 10 Huy chương giải vô địch các câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024

Giải vô địch các CLB Sambo quốc gia năm 2024 vừa kết thúc tại tỉnh Nam Định. Giải do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức, với sự tham gia của 150 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành, ngành gồm: Bắc Giang, Hà Nam, Quân đội, Thừa Thiên -Huế, Thái Nguyên, Thái Bình, Nghệ An, Hậu Giang, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Giang, Thanh Hóa và chủ nhà Nam Định.

Các vận động viên thi đấu đối kháng cá nhân nam, nữ ở 2 nội dung: Sport Sambo và Combat Sambo với 14 hạng cân từ dưới 58 kg đến trên 80 kg. Đây là lần đầu tiên giải vô địch các CLB Sambo được tổ chức với quy mô toàn quốc.

VĐV Chu Thị Huyền (Bắc Giang, bục số 1)  nhận HCV hạng cân 65kg nội dung Sambo combat tại giải

Sambo là một môn võ được phát triển dựa trên sự kết tinh, tập hợp nền tảng của nghệ thuật vật truyền thống các dân tộc thuộc Liên bang Xô Viết (trước đây). Bộ môn này kế thừa có chọn lọc những tinh hoa của các môn võ vật khác và là 1 trong 4 bộ môn võ vật có tổ chức giải đấu chính thức trên toàn thế giới.

VĐV Đỗ Thị Hoài Uyên (Bắc Giang, bục số 1) nhận HCV hạng cân 80kg nội dung Sambo sport tại giải

Đoàn Bắc Giang tham gia với 13 VĐV thi đấu ở 13 hạng cân của 2 nội dung Sport Sambo và Combat Sambo. Các VĐV trên đều thuộc đội tuyển Jujitsu mới được tập luyện thêm về bộ môn Sambo. Mặc dù mới đào tạo, song với sự nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, đoàn đã giành 10 huy chương (2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng); trong đó, 2 HCV thuộc về VĐV Đỗ Thị Hoài Uyên nội dung Sport Sambo hạng cân trên 80 kg và VĐV Chu Thị Huyền nội dung Combat Sambo hạng cân dưới 65 kg./.