Bắc Giang giành 13 Huy chương Giải vô địch Đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII năm 2024

Từ ngày 10-16/3/2024, diễn ra giải vô địch Đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII năm 2024 tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Giải do Cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Tham gia giải có 200 vận động viên đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, thi đấu tranh tài ở 26 hạng cân (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ).

Trận thi đấu tại giải

Đây là giải thuộc hệ thống thi đấu thể thao quần chúng quốc gia, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, quy tụ các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của môn đẩy gậy trong toàn quốc và được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập các môn thể thao truyền thống, góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

VĐV Chu Văn Tiến (Bắc Giang, bục số 1) nhận HCV hạng cân 66kg tại giải

Sau nhiều ngày thi đấu với các trận đấu kịch tính, giải Đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII năm 2024 đã khép lại. Đoàn Bắc Giang thi đấu nỗ lực giành 1 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng; trong đó, Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Chu Văn Tiến hạng cân 66kg./.