Bắc Giang: Tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác Gia đình tỉnh hướng dẫn các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền cổ động trực quan (panô, áp phích….) về chủ đề và thông điệp của Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; coi trọng các hình thức tuyên truyền trực tiếp đến hộ gia đình, đến địa bàn thôn, xóm, bản, tổ dân phố; thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã, thôn.

Tiếp tục tuyên truyền chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018"Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với ý nghĩa: Nhằm trân trọng những giây phút sum họp của các gia đình

Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền nhận những kinh nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ, gắn chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với chủ đề truyền thông về công tác Gia đình năm 2018là "Gia đình -  Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình ".

Tiến sĩ Thế Hùng, nguyên giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn trình bày tại Hội nghị thông tin chuyên đề về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình do thành phố Bắc Giang tổ chức. Ảnh: Đắc Hồng.

Ngày 25/6/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực BCĐ tỉnhđã tổ chức Giải Cầu lông gia đình tỉnh Bắc Giang lần thứ 25tại Nhà thi đấu tỉnh với sự tham gia của hơn 100 VĐV đến từ 9 huyện, thành phố và03 ngànhtỉnh. Các VĐV thi đấu ở các nội dung: Đôi vợ chồng, đôi bố và con trai, đôi bố và con gái, đôi mẹ và con trai. Đây là dịp để các gia đình trong toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng gia đình văn hóa ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Ban tổ chức đã trao 10 bộ giải ở các nội dung thi đấu cho các VĐV đạt thành tích tại giải.

Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về nội dungcủa Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thông qua các tin, bài, phóng sự biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán cáchành vi trái với chuẩn mực của gia đình Việt Nam vànhắc nhở những địa phương, đơn vị chưa làm tốtcông tác gia đình, còn để xảy ra các vụ bạo lực gia đình.

BCĐ Công tác gia đình các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch thực hiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6triển khai trong các buổi họp của thôn, xóm, bản, tổ dân phố, các đoàn thể chính trị-xã hội.Tổ chức hội thảo, gặp mặt, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề tập trung vào các nội dung truyền thông; tổ chức các hoạt động tập thể như hội thi nấu ăn, liên hoan giao lưu văn nghệ, thể thao gia đình; các hội nghị biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình trong công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc tại các địa phương, đơn vị cơ sở. BCĐ Công tác gia đình thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình và nghệ thuật nuôi dạy con thành tài, huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị tọa đàm"Gia đình -  Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc". Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã  tổ chức in, treo 02 pano tấm lớn tại đầu đường Nguyễn Văn Cừ và đường Hùng Vương, 16 pano tranh cổ động khẩu hiệu tuyên truyền và 20 cờ chuốitrên dàn pano tại tại khu Trung tâm Hội nghị tỉnh; in treo hơn 100 băng vượt đường tại các tuyến phố trung tâm của thành phố Bắc Giang. Toàn tỉnh đã treo hơn 400 panô, băng vượt đườngtuyên truyền về chủ đề gia đình, nhằm động viên các tầng lớp nhân dân và các địa phương phấn đấu thực hiệnmục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, côngbằng, văn minh.

Nguyễn Đắc Hồng