Bắc Giang: Tổng kết lớp học truyền dạy hát Then – Đàn tính năm 2024

Sáng 22/5/2024, Trung tâm Văn hoá- Điện ảnh tỉnh tổ chức tổng kết lớp học truyền dạy hát Then – Đàn tính năm 2024. Lớp học diễn ra từ ngày 10/5-22/5/2024 với sự tham gia của 25 học viên đến từ các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, thị xã Việt Yên. Đặc biệt lớp học lần này đã thu hút các cháu có độ tuổi 12, 13 tuổi của Trường Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn tham gia.

Sau 10 ngày, các học viên được thầy Chu Văn Minh - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn; cô Lộc Thị Niên – Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn truyền dạy điệu Tàng bốc, Tàng nặm, Then nâng cao và Chầu then cộng đồng … của người Tày, Nùng. Thông qua lớp truyền dạy nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, tạo điều kiện để các hạt nhân văn nghệ và quần chúng Nhân dân được sáng tạo, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ, từng bước đẩy mạnh bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Tiết mục múa “Chầu then cộng đồng”

Làn điệu Tàng bốc “Về Bắc Giang quê em”

Kết thúc lớp truyền dạy, các học viên đã báo cáo 4 tiết mục đặc sắc tại buổi tổng kết và đã được Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh trao Giấy chứng nhận./.

Giáp Văn Cường