Bắc Giang xếp thứ Nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X khu vực 1

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X khu vực 1 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 17/5/2024 tại tỉnh Phú Thọ, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tham dự HKPĐ có hơn 2,4 nghìn người gồm huấn luyện viên và vận động viên của 13 đoàn học sinh đến từ các tỉnh gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái.

Đoàn Bắc Giang (bục số 1) nhận HCV môn Đá cầu tại HKPĐ

Đoàn học sinh Bắc Giang có 362 vận động viên tham gia thi đấu ở 145 nội dung của 11 môn thi gồm: Bơi, đẩy gậy, điền kinh, đá cầu, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, kéo co, Aerobic. Sau 7 ngày tranh tài tại đây, đoàn thi đấu xuất sắc giành được 139 huy chương; trong đó, có 48 Huy chương Vàng (HCV), 45 Huy chương Bạc (HCB), 46 Huy chương Đồng (HCĐ). Một số môn giành nhiều HCV như: Bơi, bóng rổ, đá cầu, đẩy gậy. Đặc biệt, ở môn đá cầu, đoàn học sinh Bắc Giang đã giành 13/14 HCV.

Với thành tích đạt được đoàn Bắc Giang xếp thứ Nhất toàn đoàn. Xếp thứ Nhì là đoàn học sinh Phú Thọ với 98 huy chương (29 HCV, 20 HCB, 49 HCĐ). Đoàn học sinh Lạng Sơn xếp thứ Ba với 68 huy chương (23 HCV, 19 HCB, 26 HCĐ).

Cán bộ, HLV, đại diện VĐV đoàn Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm tại HKPĐ

HKPĐ là dịp để học sinh các tỉnh khu vực Trung du, miền núi phía Bắc giao lưu, thể hiện năng khiếu thể dục, thể thao; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng trong lĩnh vực TDTT cho các địa phương, ngành giáo dục tham dự ở các đấu trường quốc gia và quốc tế./.