Giải việt dã “Chinh phục non thiêng Am Vãi” năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2024), sáng 24/3/2024, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức giải việt dã “Chinh phục non thiêng Am Vãi” lần thứ hai năm 2024. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Lục Ngạn.

Tham gia giải có hơn 200 vận động viên thuộc 23 đơn vị trong và ngoài huyện Lục Ngạn. Các VĐV thi đấu nội dung nam và nữ chinh phục đường chạy 3,5 km theo đường đèo từ địa điểm xuất phát đến chùa Am Vãi.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Chùa Am Vãi thuộc xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, là một trong những công trình kiến trúc cổ thời Lý- Trần tọa lạc trên sườn Tây Yên Tử, ở độ cao 438m. Lựa chọn nơi đây là địa điểm tổ chức giải, Ban Tổ chức muốn đem đến cho đại biểu, du khách, VĐV và cổ động viên những trải nghiệm thú vị khi khám phá vẻ đẹp đỉnh non thiêng Am Vãi.

Giải tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào ‘‘Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nằm trong khuôn khổ những hoạt động giao lưu văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn năm 2024. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của vùng đất Lục Ngạn đến đông đảo du khách.

Các VĐV xuất phát

Sau một buổi thi đấu sôi nổi, giải đã khép lại thành công. Ban Tổ chức trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các VĐV đạt thành tích cao ở các nội dung./.