Hiệp Hòa xếp thứ Nhất toàn đoàn giải vô địch Vật dân tộc, Vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2024

Từ ngày 20-22/3/2024, tại chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Yên Dũng tổ chức giải vô địch Vật dân tộc, Vật tự do tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Một trận thi đấu tại giải

Giải thu hút hơn 100 VĐV đến từ 09 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh (vắng huyện Lục Ngạn). Các VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung: Giải thiếu niên, giải trẻ thi đấu vật tự do ở 5 hạng cân (từ 38 kg đến 70 kg); giải vô địch thi đấu 2 nội dung (vật dân tộc và vật tự do), mỗi nội dung có 6 hạng cân đối với nam (từ 50 kg đến 78 kg), 4 hạng cân đối với nữ (từ 46 kg đến 63 kg).

Ban Tổ chức trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích tại giải

Đây là giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao sức khỏe cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển toàn diện con người, thông qua giải đánh giá phong trào tập luyện môn Vật tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; đồng thời phát hiện và tuyển chọn những VĐV năng khiếu bổ sung cho đội tuyển Vật của tỉnh.

Ban Tổ chức trao Cờ toàn đoàn cho 3 đơn vị giành thành tích cao tại giải

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với 134 trận đấu, giải đã khép lại thành công. Ban Tổ chức trao tổng số 26 bộ giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải. Kết quả giải toàn đoàn, Hiệp Hòa xếp thứ Nhất, xếp thứ Nhì là Tân Yên, Yên Dũng xếp thứ Ba./.