Khai mạc giải bóng đá U11 và U13 vòng loại toàn quốc tại Bắc Giang

Ngày 07/6/2024, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức khai mạc vòng loại Giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc tranh cúp Nestlé MILO 2024 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang và Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc tranh cúp Yamaha 2024 tại Sân vận động tỉnh Bắc Giang.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quang Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang; Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; cùng các thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban, Tổ trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên các đoàn.

Đ/c Mai Sơn trao cờ lưu niệm cho các đội U13

Vòng loại giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc YAMAHA CUP 2024 quy tụ gần 500 cán bộ, HLV, VĐV tiêu biểu của 11 đội bóng đến từ các tỉnh, thành, câu lạc bộ trên toàn quốc, diễn ra từ ngày 07-16/6/2024 tại Sân vận động tỉnh Bắc Giang. Kết thúc các vòng bảng, 16 đội U13 xuất sắc sẽ tham dự vòng chung kết tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) từ ngày 01 - 15/7. Ngay sau khai mạc, trận thi đấu đầu tiên giữa U13 Bắc Giang gặp U13 Thể Công Viettel.

Đại biểu và BTC trao cờ cho các đơn vị tham dự giải U11

Vòng loại giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc CÚP NESTLÉ MILO 2024 thu hút gần 700 cán bộ, HLV, VĐV tiêu biểu của 19 đội bóng đến từ các tỉnh, thành, câu lạc bộ trên toàn quốc, diễn ra từ ngày 07-15/6/2024 tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang. Cùng với vòng loại khu vực phía Bắc tổ chức tại Bắc Giang, giải còn được tổ chức tại các tỉnh: Quảng Nam, Bình Dương, với 50 đội bóng U11 đến từ 40 tỉnh, thành phố. Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Bắc Ninh trong thời gian tới. Ngay sau lễ khai mạc, đội chủ nhà Bắc Giang ra sân thi đấu với đội Gia Bảo Hải Dương. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa với tỷ số 1-1.

Trận đấu giữa U13 Bắc Giang gặp U13 Thể Công Viettel sau khai mạc giải

Giải đấu là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024). Thông qua giải cổ vũ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo g­ương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Thanh niên khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Đây là dịp để VĐV bóng đá các địa phương gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; cũng là dịp để phát hiện năng khiếu ở các lứa tuổi thiếu niên, tạo nguồn kế cận cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và các đội tuyển bóng đá quốc gia./.