Khai mạc giải vô địch Cờ tướng trẻ quốc gia năm 2024 tại Bắc Giang

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 24/6/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức khai mạc giải vô địch Cờ tướng trẻ quốc gia năm 2024.

Đến dự có các đồng chí: Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải; Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Minh Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam;  cùng các thành viên BTC, tiểu ban chuyên môn, trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên các đoàn.

Ông Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang phát biểu khai mạc

Giải thu hút gần 350 vận động viên đến từ 13 tỉnh, TP, câu lạc bộ trên cả nước gồm: Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên- Huế, TP Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tam Anh (Hải Phòng).

Các VĐV thi đấu theo các nhóm tuổi U7, U9, U11, U13, U15, U18, U20 tranh tài ở 4 nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống, cờ nhanh, cờ chớp.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Giải đấu là dịp để các VĐV giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao thành tích trong thi đấu. Đồng thời giúp Ban tổ chức tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc tham dự các giải cờ tướng quốc tế.

Quang cảnh thi đấu tại giải sau khai mạc

Đoàn Bắc Giang với sự góp mặt của 33 VĐV tham gia thi đấu cả 4 nội dung và đề ra mục tiêu giành từ 8-10 huy chương các loại, trong đó có ít nhất 1 Huy chương Vàng.

Theo kế hoạch, giải kết thúc vào ngày 01/7/2024./.

Total visited in year: 660,406