Khai mạc giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tại Bắc Giang

Sáng 25/5/2024, tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang, Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức khai mạc giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia năm 2024.

Đ/c Mai Sơn phát biểu khai mạc giải

Đến dự có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức giải; Nguyễn Minh Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam; Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các thành viên Ban Tổ chức giải, Tổ trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên các đoàn.

Đại biểu và BTC trao cờ cho các đơn vị tham dự giải

Tham dự giải có gần 1300 vận động viên của 53 đơn vị đến từ các tỉnh, thành, ngành và câu lạc bộ cờ vua trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ nhóm tuổi từ 6 - 11 và nhóm tuổi 13, 15, 17, 20 cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống, cờ nhanh, cờ chớp. Giải có sự góp mặt của các VĐV từng giành huy chương tại những giải trẻ thế giới gần đây cùng các kiện tướng quốc gia, kiện tướng quốc tế như: Đầu Khương Duy, Nguyễn Vũ Bảo Châu, Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Nam Kiệt, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Trường An Khang, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Minh Chi…Giải đấu hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh đầy kịch tính giữa các tài năng trẻ.

Giải đấu nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh toàn quốc. Tuyển chọn các vận động viên tham dự giải Cờ vua trẻ xuất sắc 2024 và các giải đấu quốc tế năm 2024 và năm 2025

Trận đấu nội dung cờ nhanh sau khai mạc giải

Bắc Giang có 88 VĐV thi đấu các nội dung, lứa tuổi của giải. Một số VĐV tiêu biểu của tỉnh tham gia giải là: Lương Hoàng Tú Linh, Nguyễn Thị Mai Lan, Hoàng Quốc Khánh, Đỗ Hà Trang, Nguyễn Thùy Linh.

Theo kế hoạch, giải diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 03/6/2024./.