Lạng Giang: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024

Ngày 18/5/2024, UBND huyện Lạng Giang tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang; Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

Tham gia Hội thi có 21 đội với gần 300 thành viên đến từ 21 xã, thị trấn đại diện cho 177 Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 4 phần gồm: Chào hỏi, thi xử lý tình huống, thi kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Trẻ em; Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…  Kỹ năng hòa giải trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; cách ứng xử văn hóa trong gia đình; những kiến thức xây dựng gia đình văn hóa, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống; biểu dương người tốt, việc tốt; phê phán các hành vi xấu trong gia đình.

Đồng chí Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lạng Giang trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ công tác gia đình cho các Chủ nhiệm câu lạc bộ PCBLGĐ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa,  no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Đây còn là dịp để các Câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về đội thi xã Tiên Lục và thị trấn Vôi.

Nguyễn Lượng