Nhà hát Chèo Bắc Giang: Đoạt 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc cá nhân tại Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng năm 2024

Từ ngày 13/5 đến ngày 21/5/2024, tại thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ nhất, năm 2024.

Liên hoan có sự tham gia của 14 đơn vị nghệ thuật với 17 tác phẩm dự thi, quy tụ hơn 500 diễn viên từ hai miền Nam, Bắc. Các tác phẩm dự thi đa dạng về thể loại như: kịch nói, nhạc kịch, xiếc, chèo, dân ca Nam bộ, múa rối và ảo thuật. Liên hoan nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt các tác phẩm sân khấu hiện nay dành cho thiếu niên, nhi đồng; đồng thời, phục vụ các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, đề cao vai trò, trách nhiệm của nghệ thuật sân khấu, những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu đối với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Diễn viên Trần Đức Trường vai Cường (giữa), diễn viên Phương Văn Tuấn vai ông nội (bên trái ) và  diễn viên Nguyễn Thị Hằng vai bà nội (bên phải)

Một cảnh trong vở diễn “Tiếng chuông cảnh tỉnh”

Nhà hát Chèo Bắc Giang tham gia Liên hoan với vở diễn chèo “Tiếng chuông cảnh tỉnh” về đề tài học đường dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Nội dung phê phán vấn nạn “bạo lực học đường” đang xảy ra trong môi trường giáo dục, gây nhức nhối với toàn xã hội và phê phán sự vô trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Vở diễn là hồi chuông cảnh tỉnh đối với lứa tuổi thiếu niên và các bậc phụ huynh trước những tệ nạn của xã hội.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các đơn vị có vở diễn đạt giải

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc cho các vở diễn; 25 huy chương vàng, 37 huy chương bạc cho cá nhân. Ngoài ra, còn có 7 giải cho các hạng mục: Tác giả, đạo diễn, họa sỹ, nhạc sỹ, biên đạo múa… Nhà hát Chèo Bắc Giang đoạt 3 giải cá nhân gồm: 01 huy chương Vàng cho diễn viên Trần Đức Trường vai Cường, huy chương bạc cho diễn viên Phương Văn Tuấn vai ông nội và huy chương Bạc cho diễn viên Nguyễn Thị Hằng vai bà nội.

Thùy Giang