Tỉnh Bắc Giang công nhận kết quả Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch

Nhằm lựa chọn Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch giúp nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Bắc Giang sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; ngày 10/6/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-BTC về việc công nhận kết quả và trao thưởng cho tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Logo du lịch tỉnh Bắc Giang được thể hiện là hình ảnh cổng tam quan chùa Vĩnh Nghiêm – danh lam cổ tự của Bắc Giang, nơi được coi là Chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được UNESCO công nhận là di sản tư liệu khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Những dãy núi trùng điệp tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền bí và nên thơ của khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, cùng những trải nghiệm thú vị với du khách. Mái ngói mềm mại như chiếc áo tứ thân Quan họ- dân ca Quan họ là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại (tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh là đồng sở hữu di sản này). Khẩu hiệu du lịch của tỉnh là “Du lịch Bắc Giang Điểm hẹn tinh hoa”.

Ban Tổ chức Cuộc thi dự kiến trao thưởng cho các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2024), trong đó công nhận cho 04 Biểu trưng (Logo), 05 Khẩu hiệu (Slogan) của các tác giả đạt giải.

Du lịch Bắc Giang có Logo, Slogan nhận diện thương hiệu góp phần quan trọng cho việc phát triển du lịch, đánh dấu một bước ngoặt mới trong công tác truyền thông về du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới./.

Hồng Vân