Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về xây dựng kịch bản, biên đạo, dàn dựng các chương trình ca, múa, nhạc năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, từ ngày 11/3- 22/3/2024, Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về xây dựng kịch bản, biên đạo, dàn dựng các chương trình ca, múa, nhạc năm 2024.

Biểu diễn văn nghệ báo cáo tổng kết lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 16 học viên là những cán bộ văn hoá, cộng tác viên đến từ 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Giảng viên Lê Phúc, Trường Trung cấp VHTT&DL đã hướng dẫn các học viên những kỹ năng cơ bản của công tác biên đạo, dàn dựng chương trình ca, múa, nhạc; cung cấp kiến thức về chất liệu múa đương đại, múa dân gian…Đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, cách thức tổ chức xây dựng một chương trình nghệ thuật vận dụng vào thực tiễn tại địa phương.

Ông Nguyễn Quách Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học, học viên của lớp đã dàn dựng và báo cáo, biểu diễn bằng 01 chương trình nghệ thuật. Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các học viên./.

Giáp Văn Cường