Bắc Giang triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ

ページビュー:
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 116/KH_UBND ngày 27/6/2024 triển khai thực hiện Nghị định số 63/2024/NĐ-CP của Chính phủ Quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm TTHC. Quá trình triển khai thực hiện các đơn vị cấp huyện, cấp xã phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ, đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, xử lý khi có sự cố xảy ra. Hồ sơ, thủ tục phải bảo đảm thực hiện đúng theo quy trình, quy định của pháp luật, cán bộ thực hiện tiếp nhận hồ sơ phải nắm vững các quy trình, quy định của pháp luật về 02 nhóm TTHC liên thông điện tử.

Kế hoạch tập trung vào 03 nhiệm vụ chủ yếu gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về 02 nhóm TTHC liên thông điện tử để Nhân dân biết, tham gia thực hiện. Hướng dẫn, vận động người dân lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến từ Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc trên ứng dụng VNeID hoặc đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã để được hỗ trợ thực hiện; Triển khai thực hiện nghiêm túc quy trình liên thông điện tử 02 nhóm TTHC; nâng cao hiểu biết và tiếp cận của người dân với việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm TTHC; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cơ quan, cán bộ, công chức trực tiếp liên quan đến thực hiện giải quyết hồ sơ 02 nhóm TTHC liên thông điện tử, sử dụng thành thạo, quản trị phần mềm 02 nhóm dịch vụ công liên thông điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch, triển khai có hiệu quả Nghị định số 63/2024/NĐ-CP của Chính phủ, Công văn số 454/TTg-KSTT ngày 25/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan có liên quan chủ động, tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch theo nhiệm vụ được phân công nhằm bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm.

Giao Sở Tư pháp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch; định kỳ hoặc đột xuất tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị có liên quan báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định./.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Thân Hằng

1日当たりのページのアクセス回数: 469