• Trong tuần: 11971

Hội thi hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ II năm 2012

( 20:14 | 11/03/2012 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 10/3/2012 (tức 18/2 âm lịch), tại lễ hội chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn (huyện Việt Yên), Sở VHTT&DL phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức Hội thi hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ II năm 2012.

Về dự có các đồng chí: Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Trụ, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh và đông đảo nhân dân huyện Việt Yên cùng du khách thập phương.

Tham dự Hội thi có gần 200 diễn viên, nhạc công đại diện cho 10/10 huyện, thành phố, trình diễn các tiết mục, chương trình được dàn dựng công phu với các thể loại hát: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca và hát đối đáp... Thông qua Hội thi, nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá và thực hiện tốt chương trình hành động bảo tồn và phát huy dân ca Quan họ, đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với trên 50 tiết mục đặc sắc, Hội thi hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ II năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải A cho các đoàn nghệ thuật thành phố Bắc Giang, các huyện Tân Yên, Việt Yên; giải B cho đoàn các huyện Yên Thế, Yên Dũng, Lục Nam và giải C cho đoàn các huyện Lục Ngạn, Sơn Động, Hiệp Hòa, Lạng Giang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 16 giải A, 19 giải B và 14 giải C cho các tiết mục.

Trường Giang