Bắc Giang tham gia hội chợ Thương Mại- Du lịch Quốc tế Việt Trung

( 13:37 | 11/12/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Từ ngày 1/12 đến 7/12/2017, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái-Đông Hưng) lần thứ 12, năm 2017 với chủ đề “Cùng hợp tác cùng phát triển”. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 và được tổ chức luân phiên giữa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: Hà Yến

Hội chợ có quy mô hơn 450 gian hàng, trong đó có hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam gồm: 28 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, 33 gian hàng du lịch, 230 gian hàng thương mại, 122 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc, 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động: Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại – du lịch, hội thảo với chủ đề "Xuất nhập khẩu hoa quả qua cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng", hát đối trên sông biên giới (Bắc Luân) và nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa các địa phương hai nước.

Tỉnh Bắc Giang tham gia trưng bày nhiều ấn phẩm giới thiệu về văn hóa, tiềm năng các khu điểm du lịch đặc sắc của tỉnh; tổ chức giới thiệu và trình diễn đặc sản làng nghề (Bánh đa kế, Mỳ Chũ) tại hội chợ. Gian hàng của Bắc Giang đã thu hút được hàng ngàn lượt người tham gia hội chợ quan tâm, là cơ hội tốt để Bắc Giang giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hà Yến