Lễ hội Xuân Lung – Thác Ngà

( 08:06 | 08/03/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Từ ngày 18 đến 19 tháng Giêng âm lịch năm 2018, UBND xã Xuân Lương, huyện Yên Thế tổ chức lễ hội truyền thống Xuân Lung – Thác Ngà. Trong khuôn khổ Lễ hội, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc, sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia và cổ vũ như: hội diễn văn nghệ quần chúng, thi người mặc trang phục dân tộc đẹp; hội thi chọi dê, giải bóng chuyền hơi; Tiệc trà và triển lãm giới thiệu sản vật của địa phương.

Xã Xuân Lương có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, tâm linh, cộng đồng. Du khách tham dự lễ hội có dịp ghé thăm các điểm du lịch trong tour du lịch Xuân Lung – Thác Ngà với cây Lim nghìn năm tuổi, được công nhận là Cây di sản Việt Nam và đền thờ Thần Mộc; Thăm đình, chùa Xuân Lung đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh; Thăm Hồ Ngạc Hai và đồi chè bản Ven…

Lễ hội truyền thống Xuân Lung – Thác Ngà góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thờ,i thông qua lễ hội còn là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và giá trị di sản văn hóa các dân tộc của xã Xuân Lương nói riêng và huyện Yên Thế nói chung.

Văn Dương