• Trong ngày: 1911

Khai mạc Liên hoan hát quan họ huyện Việt Yên lần thứ XVIII năm 2018

( 09:39 | 02/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại lễ hội chùa Bổ Đà, chiều 31- 3, UBND huyện Việt Yên tổ chức khai mạc Liên hoan hát quan họ lần thứ XVIII năm 2018.

Tham dự có hơn 700 liền anh, liền chị đến từ 50 đội văn nghệ, CLB quan họ từ các thôn, khu phố thuộc 19 xã, thị trấn trong huyện (tăng 10 đội, CLB so với năm 2017). Một số thôn, khu phố có phong trào hát dân ca quan họ mạnh như: Thổ Hà, Tam Tầng, Hữu Nghi, Nội Ninh, thị trấn Nếnh… Với 200 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, các liền anh, liền chị mang đến cho khán giải nhiều làn điệu dân ca quan họ cổ, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Năm nay Ban tổ chức Liên hoan tiếp tục khuyến khích các đội tham gia sưu tầm, thể hiện những làn điệu dân ca quan họ cổ, hát không nhạc đệm. Đồng thời, bố trí một trại hát giao lưu đối đáp quan họ trong những ngày diễn ra lễ hội với khoảng 6 canh quan họ cổ.

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên trao giải thưởng cho các nghệ nhân, diễn viên tại Liên hoan. Ảnh: Trường Giang

Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra một số tiết mục tham gia dự thi. Dự kiến Liên hoan kết thúc vào chiều 2-4, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 8 giải A, 15 giải B và 26 giải C cho các đội thi đạt thành tích cao.

Nguyễn Hưởng