• Trong ngày: 1901

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21- 4

( 10:29 | 04/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Theo đó, lễ khai mạc Ngày Sách sẽ được tổ chức tại Thư viện tỉnh vào ngày 12- 4.

Tại đây, Ban tổ chức phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Trưng bày giới thiệu sách, báo, tài liệu, tư liệu về Giải phóng miền Nam 30- 4, Quốc tế Lao động 1- 5, những thành tựu KT - XH tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Cùng đó là hoạt động trưng bày xếp sách nghệ thuật, một số đơn vị phát hành giảm giá bán sách nhằm tri ân độc giả, cấp miễn phí thẻ thư viện cho độc giả… Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trên, ngày 13- 4, Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề “Bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình”.

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Qua đó nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, đồng thời tôn vinh tập thể, cá nhân tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách…

Nguyễn Hưởng