• Trong tuần: 20540

Chủ tịch UBND tỉnh phê bình huyện Lục Ngạn về việc đám cưới ở thôn Minh Khai, xã Nghĩa Hồ dựng rạp dài, mời đông khách, vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh

( 15:45 | 23/05/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 23/5/2018, UBND tỉnh có Công văn số 1618/UBND-KGVX về việc phê bình Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Lục Ngạn, địa phương có hộ gia đình tổ chức đám cưới vi phạm quy định nếp sống văn minh. Nội dung công văn như sau:

“Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 09/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang;

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 10/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chính thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội trên địa bàn tỉnh;

Xét đề nghị của BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh tại Công văn số 538/BCĐ ngày 10/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh phê bình BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Lục Ngạn, vì ngày 22 và 23/4/2018 tại thôn Minh Khai, xã Nghĩa Hồ có hộ gia đình ông Vũ Ngọc Hồi (đang công tác tại Phòng Hậu cần, Quân đoàn 2), vợ là bà Trần Thị Hồng tổ chức cưới vợ cho con trai đã dựng rạp dài, lấn chiếm lòng đường, làm cỗ to, mời đông khách, phô trương... gây cản trở giao thông, bức xúc trong nhân dân (nội dung này cũng được Báo Vietnamnet.vn phản ánh ngày 27/4/2018),vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh.

- Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn chỉ đạo xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước và tuyêntruyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và các lễ nghi, sinh hoạt cộng đồng khác, không để các sự việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

- Yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị sô 05/CT-UB ngày 10/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh”

Quang Vũ