Bắc Giang giành 02 HCV, 10 HCB, 03 HCĐ tại Giải vô địch Roller sporst Cup quốc gia

查看数次:
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975-2024); 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1886-2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5 (1954-2024); từ ngày 20-21/4/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam tổ chức giải vô địch Roller sporst Cup quốc gia năm 2024.

Tham dự giải đấu có 222 vận động viên tranh tài các nội dung dành cho nam và nữ ở 30 nội dung (10 nội dung biểu diễn nghệ thuật, 20 nội dung tốc độ) để giành các bộ huy chương của Cục Thể dục thể thao và Giấy chứng nhận của Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, gồm đua tốc độ (Speed), biểu diễn nghệ thuật (Classic slalom, Slide), trượt ván (Skate board). Đây là giải thể thao có sự tham dự của các vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành lân cận với độ tuổi từ 15 đến 70 tuổi.

Các VĐV xuất phát tham gia thi đấu ở nội dung tốc độ

Trước đây Roller Sport được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố, nhưng những năm qua, Roller Sport đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội thể thao lớn như Asian Games có nội dung đua tốc độ, biểu diễn nghệ thuật, trượt ván, Olympic mùa hè có trượt ván.

VĐV Võ Tiểu Kỳ (Bắc Giang, bục số 1) nhận HCV tại giải

Qua giải đấu nhằm giới thiệu, quảng bá sâu rộng về văn hóa, tiềm năng du lịch của Thái Nguyên; tăng cường tinh thần gắn kết, giao lưu giữa các vận động viên khắp các vùng miền trên cả nước. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng, nâng cao nhận thức về vai trò của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

VĐV Lâm Ngọc Bội (Bắc Giang, bục số 1) nhận HCV tại giải

Bắc Giang mới thành lập môn Roller Sport từ tháng 4/2024, nhưng với 14 VĐV đã tham gia thi đấu xuất sắc, giành 02HCV, 10HCB, 03HCĐ; trong đó, 1HCV của VĐV Võ Tiểu Kỳ ở hạng mục Junior C nữ 1000m lứa tuổi 13-14, 1HCV của VĐV Lâm Ngọc Bội ở hạng mục Battle slide nữ. Đây là giải đấu đầu tiên Bắc Giang tham gia, với thành tích đạt được rất đáng kể và tự hào của bộ môn còn non trẻ./.

Thanh Hưng

Total visited in day: 482