Giải thể thao truyền thống người khuyết tật tỉnh Bắc Giang lần thứ XXII năm 2024

查看数次:
Hưởng ứng các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người khuyết tật, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 (1947 - 2024) và 79 năm ngày thành lập ngành Lao động - Thương binh và Xã hội 28/8 (1945-2024); sáng ngày 11/5/2024, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải thể thao truyền thống người khuyết tật tỉnh lần thứ XXII năm 2024.

Đến dự khai mạc có các đồng chí: Mai Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Ngọc Chiên, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng BTC giải; các Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH: Trương Đức Huấn, Trần Văn Hà, Bùi Quang Phát; Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Trọng Bắc, Phó Trưởng BTC giải; cùng các thành viên trong BTC, các tiểu ban, trọng tài và trưởng đoàn, vận động viên.

Một trận thi đấu bóng bàn tại giải

Tham dự giải có 147 vận động viên đến từ 17 đoàn đại diện 10 huyện, TP, các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở LĐTB&XH và Sở VHTTDL, tranh tài ở các nội dung của 3 môn Cờ tướng, Cầu lông và Bóng bàn; trong đó, có các VĐV là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật và các VĐV là cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội cho người khuyết tật.

Giải thể thao truyền thống người khuyết tật được tổ chức thường niên cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật. Qua đó, khuyến khích, động viên các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật thường xuyên tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe; vượt qua khó khăn, làm chủ cuộc sống, cống hiến cho xã hội.

BTC trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, giải đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức trao 24 bộ giải thưởng cho các VĐV, cặp VĐV thi đấu xuất sắc ở các nội dung. Giải Nhất toàn đoàn là huyện Lạng Giang; Nhì là huyện Việt Yên, Ba là huyện Yên Dũng. Ban tổ chức tặng quà VĐV cao tuổi nhất cho ông Nguyễn Văn Du (SN 1942), đoàn Lạng Giang; VĐV khuyết tật nặng nhất cho ông Đỗ Đức Thái (đoàn Lạng Giang) và ông Nguyễn Văn Tiệp (đoàn Yên Dũng)./.

Total visited in day: 287